วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750

ลู่วิ่งไฟฟ้าตัวนี้ถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ในช่วงราคานี้เลยทีเดียว (ประมาณ 50,000 บาท) และยังเป็นสินค้ารุ่นที่ขายดีที่สุดของ NordicTrack ซึ่งเป็นบริษัทที่มียอดขายลู่วิ่งไฟฟ้ามากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ 

ลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750

ทำไมถึงขายดีได้ขนาดนี้ เพราะมีดีอะไร มาดูกัน

ลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750 (รุ่นล่าสุด 2019) ถ้าจะเปรียบเทียบกับคู่แข็งในเรทราคาใกล้เคียงอย่าง Sole F80 แล้ว รู้สึกว่า F80 จะมีน้ำหนักค่อนข้าง เยอะกว่า แต่รู้สึกเหมือนว่าส่วนประกอบจะไม่แข็งแรงและมั่นคงเท่าตัว NordicTrack Commercial 1750

ในส่วนของหน้าจอสัมผัสและฟังก์ชั่นความบันเทิงนั้นก็ไม่ค่อยต่างกันมากนัก หากเราจะพิจารณาว่ารู้วิ่งราคาแพงๆ ส่วนใหญ่ทำไมต้องมีหน้าจอ LCD ใหญ่ มีฟังก์ชั่น ให้ความบันเทิงต่างๆ เช่นดูหนัง ฟังเพลง นั่นก็เพราะคนเราชอบความบันเทิงและสนุก และความบันเทิงและสนุกนี่เองจะช่วยให้ออกกำลังกายได้สนุกและยาวนานยิ่งขึนกว่าการออกกำลังกายแบบหน้าเบื่อ และลู่วิ่งไฟฟ้าเหล่านี้จะมีโปรแกรมให้ผู้ใช้งานตั้งและกำหนดเป้าหมายในการวิ่งออกกำลังกายและบอกถึงปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไป ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นให้ความสนใจและกำหนดเป้าหมายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวจากประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ แนะนำว่าหารูปดารา นายแบบ นางแบบ หุ่นสวยๆ มาติดไว้ข้างฝาเพื่อช่วยเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายด้วยก็จะช่วยได้ดีเลยนะครับ

โปรแกรม iFit บนลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750


มาดูที่สเปคคร่าวๆ ของเจ้าลู่วิ่งไฟฟ้าพระเอกของเรากัน

- ขนาดมอเตอร์: 3.75 CHP  (CHP ย่อมาจาก Continuous Duty Horsepower แปลว่าแรงม้าต่อเนื่อง)
- ขนาดลูกกลิ้งของสายพาน: 2.5นิ้ว ความแม่นยำกลึงและปรับสมดุลลูกกลิ้งแบบไม่ยืดหยุ่น
- พื้นที่ใช้งานบนสายพานขนาด 60x22 นิ้ว
- น้ำหนักเครื่องประมาณ 136 กิโลกรัม สามารถพับได้
- หน้าจอ: หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว
- ลำโพง: ลำโพง 3 นิ้วสองตัว
- ระดับเสียงรบกวน: 60 - 78 เดซิเบล
- ความเร็วสูงสุด: 19.31 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โปรแกรม iFit บนลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750
หน้าจอ 10 นิ้วของลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750

ในการพับเก็บหรือกางออกนั้นง่ายมาก ทาง NordicTrack เขาจะใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Easylift เพียงแค่กดปุ่ม การพับเก็บหรือกางออกก็สามารถทำได้ง่ายๆ เสียงรบกวนก็จะดังขึ้นตามระดับความเร็วของมอเตอร์นะครับ และที่ความเร็วสูงสุดที่ 19.31 km/h นั้น เสียงเครื่องจะดังที่ 78db ความเร็วระดับนี้หากใครชอบวิ่งเร็วๆ หรือซ้อมวิ่งน่าจะถูกใจนะครับ หรือที่สำคัญในการปรับระดับความเร็วนั้นเราไม่จำเป็นต้องกดปุ่ม + หรือ - ก็ได้นะครับ เพราะบนหน้าจอจะมีความเร็วให้เรากดเลือกเลย ตั้งแต่ 1-12 (ความเร็วเป็นหน้าจอเป็นไมล์นะครับ) และฟังก์ชั่นสุดคูลอีกอย่างของเจ้าลู่วิ่งไฟฟ้าตัวนี้คือสามารถปรับระดับความเอียงของสายพานวิ่งเพียงแค่กดปุ่มที่หน้าจอ ประมาณว่าจำลองการวิ่งขึ้น หรือวิ่งลงภูเขาได้ยังไงยังงั้น เยี่ยมมากๆ เลยทีเดียว

พับเก็บลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750
พับเก็บลู่วิ่งไฟฟ้า NordicTrack Commercial 1750

นอกจากนี้แล้ว NordicTrack Commercial 1750 ยังมีฟังก์ชั่นเด่นๆ อีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมออกกำลังกายกว่า 50 โปรแกรม หน้าจอมีพัดลมเป่าเย็นให้ความเย็นกับผู้เล่นอีกด้วย ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจผ่านสัญญานบลูทูธสำหรับใครที่กำลังมองหาลู่วิ่งมากความสามารถในราคาประมาณ 5 หมื่น แนะนำตัวนี้เลยครับ เรียกได้ว่าประสิทธิภาพคุ้มเกินราคาและดีกว่าลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ในราคาเรทเดียวกันอย่างแน่นอน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น